Đây là cách sử dụng nồi cơm điện 1,8 lít một cách cơ bản:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo: Chọn loại gạo phù hợp với khẩu vị của bạn và rửa sạch gạo trong nước cho đến khi nước trong suốt.
Nước: Đo lượng nước theo tỉ lệ phù hợp với loại gạo bạn sử dụng. Thường thì tỉ lệ lượng nước và gạo là 1:1 hoặc 1:1.5 tùy theo loại gạo.
Bước 2: Đo lượng gạo và nước
Sử dụng cốc đo đi kèm hoặc cốc đo nước để đo lượng gạo và nước cần sử dụng.
Đặt nồi cơm lên bàn làm việc và mở nắp.
Bước 3: Chuẩn bị nồi cơm
Đổ gạo đã rửa sạch vào nồi cơm.
Đo lượng nước cần sử dụng và đổ vào nồi cùng với gạo.
Bước 4: Chọn chế độ nấu
Chọn chế độ nấu phù hợp với loại gạo bạn sử dụng, có thể là gạo trắng, gạo nâu, hoặc chế độ hấp cơm nhanh.
Bật nguồn nồi cơm bằng cách nhấn nút bật/tắt hoặc chọn chế độ nấu.
Bước 5: Chờ nấu
Khi nồi cơm bắt đầu nấu, nắp sẽ được đóng lại và quá trình nấu sẽ bắt đầu.
Đợi cho đến khi quá trình nấu kết thúc. Nồi cơm có thể phát ra tiếng kêu để thông báo rằng cơm đã nấu chín.
Bước 6: Mở nắp và phục vụ
Khi quá trình nấu kết thúc, tắt nguồn và mở nắp nồi cơm.
Dùng thìa gạo để xáo đều gạo và phục vụ.
Lưu ý: Trong quá trình sử dụng nồi cơm, hãy tuân thủ các hướng dẫn cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm để đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt nhất.
0 Nhận xét